สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ที่บริษัทส่งจรวดบรรทุกรถสปอร์ตหรูเทสลา ของนายเอลอน มัสก์ เจ้าของสเปซเอ็กซ์ ซึ่งตั้งชื่อหุ่นขับรถยนต์คันนี้ว่า สตาร์แมน
 
 
   ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นหุ่นสตาร์แมนนั่งอยู่บนรถยนต์ที่ติดตั้งอยู่กับจรวดฟอลคอน เฮฟวี หลังจากจรวดทะยานออกจากฐานยิงที่รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 6 ก.พ. เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความเกรียวกราวให้แก่วงการอวกาศ
 
 
   ขณะที่จรวดฟอลคอน เฮฟวีเข้าสู่วงโคจรรอบโลก แล้วมีจุดหมายเข้าสู่วงโคจรของดวงอาทิตย์มุ่งหน้าไปยังดาวอังคาร ขณะที่รถยนต์ดังกล่าวเปิดเพลง Life on Mars ของเดวิก โบวี ขณะเดินทางด้วย
 
 
   สเปซเอ็กซ์ไม่ได้รับประกันว่า จรวดจะเดินทางไปได้ไกลเท้าใด แต่แบตเตอรีของเทสลาจะใช้งานได้ 12 ชั่วโมงหลังการทะยานออกจากฐาน ดังนั้นรถเทสลาที่มีสตาร์แมนนั่งอยู่จะหยุดภารกิจในเวลา 03.45 วันที่ 7 ก.พ. ตามเวลาสหรัฐ ขณะที่การถ่ายทอดสดก็จะจบไปด้วย
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_743939
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์